3 Cách chữa sẹo thâm do bị bỏng Hiệu Quả nhất

Banner khuyen maiHot

Những vết thâm do bỏng nhẹ để lại tuy không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng nó rất mất thẩm mỹ. Dưới đây tôi xin tư vấn 3 cách chữa sẹo thâm do bị bỏng hiệu quả, giúp làm mờ và xóa bỏ những vết sẹo thâm do bỏng một cách mau chóng. chị em hãy tham khảo và vận dụng ngay nhé!

Các vết bỏng nhẹ như bỏng mỡ khi nấu ăn, bỏng bô xe máy, sau khi hết phồng rộp và phần da chết bị triệt sẽ để lại sẹo thâm. Nếu bạn không chữa trị kịp thời chữa sẹo thâm bằng vitamin e này rất dễ sậm màu và khó chữa.

Vì vậy cách tốt nhất để trị sẹo thâm khi bị bỏng là chữa trị vết bỏng và chữa sẹo ngay khi da khởi đầu hình thành da non.

1. Cần sơ cứu ngay khi bị bỏng để Không để lại sẹo

Sơ cứu vết bỏng ngay lập tức giúp tránh để lại sẹo
Ngay khi bị bỏng nhẹ, bạn hãy sơ cứu để vết thương không bị nặng hơn và trở thành sẹo. Để sơ cứu vết thương do bỏng bạn có thể sử dụng cách sau:

– Khi bị bỏng ngay lập tức tưới nước mát lên vết thương, việc này giúp cho vết bỏng nguội đi, không tiếp tục lan rộng ra làm sẹo to hơn

– Thoa 1 lớp kem đánh răng mỏng để làm vết bỏng dịu đi

Việc sơ chế là rất cấp thiết để trị sẹo thâm lâu năm bằng rau má, nếu bạn không sơ chế, vết thâm sau sẹo có thể đậm và lớn hơn, khiến việc chữa trị cũng khó hơn rất nhiều.

2. Cách chữa sẹo thâm do bỏng bằng lá phải bỏng

Chữa vết  sẹo thâm sau bỏng bằng lá phải bỏng
Để điều trị vết sẹo do bỏng, bạn có thể mua các loại kem trị sẹo bỏng theo hướng dẫn của bác sĩ. Với những vết bỏng nhẹ như bỏng do dầu mỡ bắn vào, bỏng bô bạn có thể sử dụng lá phải bỏng, lá lô hội đắp lên vết bỏng hoặc ủ dầu mù u.

Bạn nên chữa trị vết bỏng ngay để vết bỏng nhanh phục hồi và tái cấu trúc da. Vết bỏng càng lâu khỏi thì việc chữa sẹo thâm sau này càng khó khăn hơn .

3. Chữa vết thâm và sẹo ngay từ khi vết bỏng lên da non với mật ong và bột nghệ

Chữa vết thâm và sẹo sau khi vết bỏng lên da non bằng nghệ và mật ong
Để chữa sẹo bỏng thâm bạn hãy dùng nghệ tươi hoặc kem nghệ thoa xung quanh vết thương khi sẹo đang hình thành da non.

Ngoài ra, sau khi vết thương trên da khỏi hẳn, nếu còn sẹo thâm trên da, bạn có thể trị sẹo thâm bằng nghệ tươi bằng cách chà chanh lên vết thương, đắp mặt nạ dưa chuột, …. để trị sẹo thành tựu.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm