Bí quyết dùng chuẩn của 5 món mỹ phẩm quen thuộc này

Banner khuyen maiHot

Những món mỹ phẩm như kem che lỗi, chì kẻ môi, bông mút, phấn nâu, mascara làm cong mi tưởng chừng “chẳng có gì để nói” lại là những thứ mà chúng ta dễ dùng sai cách nhất đấy các bạn ạ.

1. Chì kẻ môi

Để có một đôi môi thật nõn nà, gọt giũa lại lâu trôi thì việc dùng chì môi kẻ viền và tán khắp môi trước khi tô son là bước mà cô nàng nào cũng biết. Nhưng kẻ viền như thế nào vừa dễ lại vừa cân? ( Xem thêm: Mỹ phẩm Thanh Ngân cao cấp )

Lỗi thường mắc: Kẻ viền môi bắt đầu từ khóe trong của môi trên.

Cách chuẩn hơn: Đầu tiên, bạn hãy dùng chì tạo một hình chữ X ở giữa viền môi trên, ngay sát nhân trung. Sau đó, bạn kẻ tiếp viền môi trên bắt đầu từ chữ X đó, lưu ý là mới đầu, bạn không phải cố kẻ liền tù tì, cứ kẻ chậm rãi thành từng đoạn nhỏ, sau này quen tay bạn sẽ kẻ nhanh hơn. Tiếp theo, bạn kẻ viền môi dưới theo một trong hai cách: bắt đầu từ giữa môi hoặc khóe trong của môi đều được.

2. Kem che thiếu sót

Kem che khuyết điểm là người bạn bất ly thân của những cô nàng có đôi mắt “gấu trúc” với quầng thâm dưới mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng kem che tội thật ít cơ mà mang đến hiệu quả che phủ cao. ( Xem thêm: Mỹ phẩm cao cấp Thụy Sỹ Derma )

Lỗi thường mắc: Trét thật nhiều kem che khuyết điểm lên khắp vùng da dưới mắt.

Cách chuẩn hơn: Bạn nhìn vào gương, hơi cúi mặt xuống là có thể thấy rõ ràng vị trí đậm màu nhất của quầng thâm. Đó chính là điểm mà bạn cần tập hợp dặm kem che thiếu sót. Sau đó, bạn tán kem che lỗi thành một hình tam giác nhỏ bao trọn quầng thâm.

3. Bông mút trang điểm

Bông mút trang điểm được nhiều cô nàng rất “kết” bởi nó giúp mang đến lớp nền có độ che phủ cao nhưng lại rất mỏng nhẹ, thiên nhiên. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng giúp tối ưu hóa khả năng của người bạn này chưa?

Lỗi thường mắc: Dùng bông mút điểm trang ở trạng thái khô.

Cách chuẩn hơn: Trước khi dùng, bạn hãy làm ướt bông mút rồi vắt cho ráo nước. Ở trạng thái ẩm, bông mút sẽ mang đến lớp nền mịn mượt không tì vết trông như làn da được can thiệp photoshop vậy.

4. Phấn nâu tạo khối

Để khuôn mặt có chiều sâu và không bị “dẹp lép”, ngày một có nhiều cô nàng tập luyện sử dụng phấn nâu tạo khối. Nhưng không phải cứ trét thật nhiều phấn lên hai góc mặt là được đâu nhé!

Lỗi thường mắc: Tán thật nhiều phấn nâu ở khu vực xương gò má

Cách chuẩn hơn: Hãy tán phấn theo hình số 3: kéo cọ từ kim ô, sát viền tóc xuống đến xương gò má và xương hàm tạo thành hình số 3. Với cách này, khuôn mặt sẽ được nhấn tối một cách nhẹ nhõm, mềm mại chứ không hề bị cứng và lem nhem.

5. Mascara làm cong mi

Hẳn bạn đã rất thân thuộc với cây mascara làm cong mi có đầu cọ hình vòng cung rồi. Liệu bạn đã biết tận dụng triệt để cấu tạo đặc biệt của cây cọ này chưa? ( Xem thêm: Mỹ phẩm chăm sóc da)

Lỗi thường mắc: Cầm cọ theo hướng đường cong trũng xuống ◡ để chải mi.

Cách chuẩn hơn: Bạn có nhận thấy đường vòng cung của chiếc cọ rất tương đồng với đường vòng cung của khuôn mắt không? Mục đích của thiết kế vòng cung này chính là để “nâng” mi cong một cách tự nhiên theo hình dạng đặc trưng của mắt chúng ta. Do đó, cách cầm cọ chuẩn sẽ là theo hướng trái lại, với hình vòng cung hướng xuống dưới như hình cầu vồng ◠. Có như vậy, mi mới cong được nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm