Các cách điều trị hôi miệng hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Có nhiều nguyên nhân gây nên chứng hôi miệng. nếu hơi thở của bạn bị hôi do những căn do thường nhật( không phải biểu đạt mãn tính của các bệnh lý như: lao, phổi, ung thư,…) thì bạn hoàn toàn có thể điều trị hôi miệng bằng một số cách sau đây:

Xem thêm tại đây: Tinh dầu thiên nhiên

1. Giấm táo
dùng dấm táo như một loại nước súc miệng đặc trị hôi miệng
Giấm táo là một trong những loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. Bạn trộn một muỗng giấm này với một ly nước dùng để súc miệng. Giấm rượu táo cũng làm tan sỏi amidan nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nặng mùi.

2. Rau xanh
Chất xơ trong rau xanh đẩy lùi chứng hôi miệng
Rau quả tươi cũng giúp cải thiện hơi thở của bạn nhờ chứa chất diệp lục và chất xơ. Các sợi xơ giống như chiếc bàn chải trong miệng khi bạn nhai giúp loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn, và loại bỏ chất thải trong hệ thống tiêu hóa. Chất xơ luôn cần cho chế độ ăn uống của bạn để giảm bớt hơi thở hôi, mùi thân, và các vấn đề tiêu hóa.

3. Tinh dầu
Điều trị hôi miệng với các loại tinh dầu
Bạn có thể điều trị hôi miệng tại nhà bằng các loại tinh dầu. Trong đó, dầu cây trà và tinh dầu bạc hà cũng có thể được thêm vào nước và dùng súc miệng hàng ngày giúp tiêu diệt vi khuẩn và cho bạn hơi thở thơm tho.

4. Bổ sung vitamin
luôn bổ sung đầy đủ vitamin vào bữa ăn hàng ngày
Hãy kiên cố rằng thân thể bạn nhận được đủ vitamin. Những vitamin cung cấp năng lượng là một phần quan yếu của sự thảo luận chất và tiêu hóa. Sự thiếu hụt có thể dễ dàng gây ra chứng hôi miệng.

*  Một số lưu ý khi điều trị hôi miệng:

 

  • Đừng che dấu mùi hôi bằng các sản phẩm tạo mùi: kẹo cao su, thuốc sịt chỉ khắc phục trợ thời chứ không giải quyết được tận gốc vấn đề.
  • Luôn đánh răng sạch sẽ và Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày.
  • Nếu bạn mắc chứng hôi miệng thì nên tránh những thức ăn để lại mùi như: tỏi, hành và thức ăn cay.
  • Đi khám nha sĩ đều đặn mỗi 6 tháng để cạo vôi răng và khám các bệnh răng miệng.

Hôi miệng không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới thái độ, hành vi và tâm lý giao tế, tác động tới cả công việc của người bệnh. Trên đây là một số cách điều trị hôi miệng tại nhà. Chúc bạn luôn tự tin với hơi thở thơm mát.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm