Cách sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi, kiến và côn trùng

Banner khuyen maiHot

NCB Michigan đã thể nghiệm một hẩu lốn các loại tinh dầu vào mùa muỗi để tìn hiểu phản ứng của chúng với sâu bọ. Điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra, tinh dầu tự nhiên rất có tác dụng ngăn ngừa một cách hiệu quả với các loại muỗi, rệp, ruồi, bọ..

Nhóm nghiên cứu của NCB đã thử nghiệm trong một cuộc cắm trại hè bằng cách pha chế một số hổ lốn tinh dầu thiên nhiên với nhau bằng cách Kết hợp dưới dạng vòi xịt, trộn cùng kem dưỡng không mùi để xoa lên da và khuếch tán chúng dưới dạng nóng.. Muỗi, bọ, rệp và côn trùng hầu như “chạy xa” khỏi khu vực được thử nghiệm.

 

Tinh dầu thiên nhiên quân thù của muỗi và côn trùng

 

Trong lần thí điểm trên kênh NBC 25 (Mid-Michigan NBC) được phát sóng trong tháng 6 năm 2009, ba nhân viên của NBC được ứng dụng buồng muỗi với tinh dầu bằng ba phương pháp khác nhau sau:

+ Phun thuốc trừ muỗi + dùng kem chống muỗi + Pha trộn các loại tinh dầu thiên nhiên: chanh, bạc hà, oải hương

Sau 10 phút, 3 viên chức đều nói rằng, họ không bị muỗi đốt, riêng Dan Armstrong sau khi xúc tiếp với phương pháp pha trộn tinh dầu còn cho biết thêm, anh hoàn toàn bất thần rằng tinh dầu tự nhiên chẳng những xua đuổi được muỗi như các sản phẩm thuốc xịt, kem bôi mà còn giúp anh có cảm giác thoải mái khôn xiết khi tận hưởng hưởng thơm của chúng.

Không giống như những loại kem xịt và thuốc bôi trên thị trường, một số vì có quá nhiều chất hóa học nên hương thơm của chúng gây ra hiện tượng dị ứng, đau đầu..

Kết hợp tinh dầu để có hiệu quả trong phòng và diệt muỗi, kiến

Có 3 nhóm mùi chính được ưa chuộng:

Nhóm thanh lọc không khí: sả, oải hương, hương thảo, tràm, bạc hà

Nhóm tẩy mùi trong phòng: quế, đinh hương, chanh, hương thảo, khuynh diệp chanh

Nhóm giảm stress: chanh, bạc hà, oải hương

Vậy sử dụng như thế nào?

Bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau:

– Dạng xịt

– Kết hợp với kem dưỡng da không mùi

– Đốt đèn khuyếch tán tinh dầu,…

Với cách xoa lên da, làm theo tỉ lệ phù hợp với da bạn như khi bạn dùng tinh dầu dưỡng da. (cách này không dùng cho người có da nhạy cảm)

Cách pha hổ lốn vào bình xịt và có thể sử dụng hỗn tạp tinh dầu trên như một loại xịt phòng tránh muỗi, khác là đây là hẩu lốn hoàn toàn tự nhiên, không chất hóa hóa học. Mang lại sức khỏe cho người dùng.

Bạn có thiết chế biến thành dạng nước xịt chống côn trùng như sau:

– Nhỏ 25 giọt tinh dầu thuần chất vào 200 ml nước ấm.

– Cho hẩu lốn vào bình xịt và xịt vào các vị trí bạn muốn khử mùi.

(không xịt trực tiếp vào đồ nội thất, rèm, thảm vì phần nhiều tinh dầu sẽ lưu vết).

Phần còn lại bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. dùng liên tiếp nếu thấy cần thiết.

Cách khuếch tán bằng đèn điện hoặc lò nến, rất đơn giản, bạn có thể nhỏ hỗn tạp tinh dầu vào công cụ khuếch tán trong phòng, tự sâu bọ và muỗi sẽ lũ lượt tránh xa bạn.

 

 

 

Tinh dầu tràm có thể dùng được cho trẻ em

sử dụng đèn khí để khuếch tán xua đuổi muỗi trong phòng ngủ của bạn

Tinh dầu tự nhiên tốt cho sức khỏe và môi trường của bạn, nó tốt hơn rất nhiều những loại thuốc và kem chống muỗi có chất hóa học.

dùng tinh dầu thiên nhiên để phòng tránh muỗi là hoàn toàn thiên nhiên mà không sợ bất kỳ vấn đề độc tính nào do hóa học gây ra. Không nhưng xua đuổi sâu bọ mà nó còn làm cân bằng hệ sinh thái thiên nhiên và ổn định sức khỏe của bạn. Hãy để Tinh dầu tự nhiên BBW góp phần giúp không gian nhà bạn trở thành hoàn hảo!

Xem thêm: chỉ dẫn cách dùng đèn đốt tinh dầu

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm