Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong quá trình tập dượt khiến bạn không đạt được kết quả như ý

Banner khuyen maiHot


1. Không tập tạ cho đến khi giảm cân

Không tập tạ cho đến khi đã giảm cân là một nghĩ suy sai trái của nhiều bạn gái. Nếu bạn muốn giảm cân, tập nâng tạ sẽ giúp bạn đạt được mong muốn đó. Ngay cả khi bạn không có ý định giảm cân, tập tạ vẫn giúp bạn giữ vóc dáng săn chắc và tăng cường sức khỏe. Bạn không cần chọn loại tạ quá nặng, chỉ cần chọn loại phù hợp với sức khỏe của bạn.
Xem thêm: mỡ bụng dưới

2. Không bỏ bữa

Rất nhiều người thường xuyên bỏ bữa trong ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong thân. Thay vì giảm cân, bạn sẽ bị tăng cân không mong muốn và còn nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Bạn nên duy trì 5 – 7 bữa ăn nhỏ trong ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho thân thể hoạt động.

3. Không ăn khi tâm cảnh bất ổn

Một trong những sai trái tiếp theo bạn hay gặp phải là ăn mỗi khi tâm cảnh không vui. Sau đó, bạn rất dễ bị đầy bụng. Để cải thiện điều này, mỗi khi cảm thấy tâm trạng bất ổn, bạn hãy tập thể dục hoặc tìm đến những hoạt động thư giãn khác thay vì ăn những đồ không tốt cho sức khỏe.

4. Không làm biếng

Bạn không nên tập quá nhiều môn thể thao cùng một lúc, kết quả đạt được sẽ là zero đấy. Hãy tụ họp vào 1 – 2 môn tập chính/ngày và tham dự những bài tập tương trợ tim mạch và cân nặng vào những buổi khác. Bằng cách này, bạn có thể tụ hội phát phiển nhóm cơ mình muốn và đạt hiệu quả luyện tập cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế những chấn thương xảy ra vì tập quá sức.

Xem thêm: làm thế nào để tan mỡ bụng nhanh nhất

5. Không bỏ tập vì lí do vụn vặt

Rất nhiều người bỏ buổi tập luyện chỉ vì mâu thuẫn với một thành viên nào đó trong gia đình hay bạn trai. Điều này sẽ đẩy lùi hiệu quả tập luyện của bạn. Bạn nên duy trì chế độ tập tành ngay và liên tiếp để có được vóc dáng săn chắc cũng như sức khỏe toàn diện.

6. Không uống quá nhiều soda ăn kiêng

Nhiều người chọn soda ăn kiêng và coi chúng sẽ giúp bạn ăn ít hơn, nhưng thực tại thì trái lại. Hãy chọn nước chín với một vài lát chanh tươi thay vì soda để tránh đầy bụng. Hơn nữa, soda ăn kiêng còn khiến các cơ bị mất nước làm giảm hiệu quả luyện tập.

7. Không thiên bẩm chỉ tập 1 – 2 nhóm cơ

Đôi khi bạn chỉ chú trọng tập cho phần cơ ở chân để đôi chân thon gọn hơn hoặc một nhóm cơ nhất định nào đó. Vậy còn những nhóm cơ khác thì sao? Bạn cần thăng bằng chế độ tập luyện của mình một cách hợp lí để phát triển thân toàn diện. Đồng thời, một menu lành mạnh cũng sẽ giúp bạn có thân hình cân đối.
Xem thêm: bài tập giảm béo bụng tại nhà

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm