Học đại học dễ học nghề mình yêu thích?

Banner khuyen maiHot

các bạn trẻ khi bước vào tuổi tuyển lựa day nghe trang diem cho đời mình thì đa số do sức ép Tiên đoán từ ba mẹ và quan niệm của xã hội. Một phần phái đẹp còn ” mơ hồ ” chưa hình dong ra được khả năng của mình hợp với nghề gì. thiên hướng các bạn chạy theo các ngành với tên gọi ” sang ” và hấp dẫn như: công nghệ thông báo, tài chính nhà băng, kiểm soát không lưu, học viện báo chí…Chương trình giảng dạy tại các trường CĐ, ĐH lại thiên quá nhiều về lý thuyết, thậm chí còn cách biệt với thực tế. Từ đó dẫn đến trình trạng sinh viên ra trường không đáp ứng được công đoạn của các công ty. Và một thực trạng nữa là bây giờ tại nước ta đang rơi vào trình trạng “thừa thầy thiếu thợ” Dư thừa so với nhu cầu thực tiễn xã hội.

Theo thông báo do Bộ LĐ-TB&XH cùng Tổng cục Thống kê ban bố, trong quý IV-2013, cả nước có 900.000 người thất nghiệp, trong đó có tới 72.000 cử nhân, thạc sĩ và trong năm mới rồi con số đã lên tới hơn 100.000 người. Theo bạn Hải Yến cựu sinh viên Học viện báo chí và tuyên tuyền chia sẽ “Lúc mới ra trường mình cũng nhiều dự định lắm, sẽ đi nộp giấy tờ vào đâu, rồi cũng thung thăng chuẩn bị cho cuộc sống mới. Cũng hẹn nhiều và trông nhiều lắm. Lúc trước khi học mình cũng xác định là sẽ ở lại Hà Nội vì mình thích môi trường ở đây, và nó sẽ cho mình môi trường công việc tốt.

Nhưng đến lúc ra mới thấy thật sự khó khăn, 2 tháng nay mình vẫn dậm chân tại chỗ và rất lo lắng. quá trình làm thêm đến giờ không phù hợp nữa, vì thấy mình “già” rồi. Mình mới về quê hôm trước để nộp hồ sơ, nếu được có lẽ mình sẽ lại về quê”. Hay bạn Minh sinh viên trường đại học nhà băng chia sẽ thêm “Ngành của mình thì thực ra không phải thiếu việc, nhưng không hiểu sao mình vẫn chưa tìm được việc như ý. Mình không biết khởi đầu như thế nào, đã ngồi trực Dịch vụ thông cống nghẹt tại Hoàng Mai Hà Nội. Cung cấp lao vụ thông cống nghẹt giá hạt rẻ tại quận Hà Đông chất lượng đảm bảo được nhiều người sử dụng. Lẹ nhất phục vụ mọi lúc trong tất cả những ngày cả ngày nghỉ. trên máy tính để tìm thông tin tuyển dụng rồi. chừng như mình đang mắc phải tâm lý muốn việc tìm mình, trong khi thực tế phải trái lại”.

trái lại, có trên 95% học viên tại các trường nghề ra trường đem đến việc làm ngay nhờ đầu ra rộng mở và thu nhập ổn định, nhiều bạn trẻ đã thay đổi cách nhìn, chọn học nghề để lập nghiệp. thời gian để mang lại 1 cái nghề trong tay không chiếm quá nhiều thời buổi từ 4-8 tháng là thành nghề.
Đường đời vốn là con đường rất rộng lớn và có nhiều ngã rẽ, nhiều lối đi riêng mà ĐH không phải là con đường độc nhất vô nhị để chúng ta đi đến cái đích thành tựu. khuynh hướng xã hội hóa hiện giờ các đơn vị cần đội ngũ lao động có tốt cần kiến thức và kỹ năng nghề và thái độ làm việc chứ không phải do bằng cấp quyết định. Do đó trượt đại học không phải là vấn đề trầm trọng, miễn sao bạn thật sự giỏi ở nghề bạn đã chọn.

giờ chỉ tính riêng khu vực Tp.HCM cần khoảng 27.000 vị trí. Trong đó đại học chỉ chiếm 12%, còn lại là cao đẳng 13%, phần còn lại là trung cấp lên tới 35%. Theo ông Nguyễn Hồng Minh phó tổng cục Dạy nghề Bộ LĐ-TB-XH cho biết mức lương khởi điểm của một người tốt nghiệp trường nghề ở những ngành đang thiếu nhân công là từ 5 triệu trở lên. “Có công ty còn trả cao hơn tùy vào tay nghề, ngoại ngữ và thái độ thực hiện công việc của bạn”.

Anh Nam là sinh viên tốt nghiệp đại học Mỏ – Địa Chất khi thêu lông mày có tác động gì không , do đặc thù việc anh rất khó khăn trong việc tìm kiếm việc. Trong khi đó, gia đình anh lại ở Hà Nội không muốn con cái xa nhà, Cho nên, dù ra trường hơn 1 năm, nhưng anh vẫn chưa xin được một nơi làm việc ăn nhập. Trong thời kì chờ đợi việc làm anh lại chuyển hướng đi của mình sang làm…thợ cắt tóc. .  “Trong lúc chờ đợi ứng tuyển, tôi quyết định học nghề cắt uốn tóc giới tính. Sau 2 tháng, tôi đã mở tiệm riêng, lúc đầu ít khách, mỗi ngày tôi cũng kiếm được từ 500 – 1 triệu đồng. Còn Hiện nay đông khách, có ngày thu nhập cũng hàng triệu đồng”, Hiện nay anh là chủ tiệm cắt uốn tóc trên đường Ngọc Hà, Hà Nội. Hay anh Phạm Ngoc Thanh ở HN hiên đang là chủ salon tóc hàng tháng thu nhập hơn 50 triệu đồng.

giờ, trong toàn bộ các ngành ghề thì ngành phẫu thuật đang có thiên hướng tiến hành mạnh mẽ tại Việt Nam. Lương cao, nhịp việc làm lớn… chính là một trong những yếu tố làm nên sức hút của ngành nghề này với nhiều bạn trẻ.

Vấn đề làm thế nào để chọn được nơi học nghề chất lượng và tốt để không phải phung phá thời gian mà có tay nghề tốt nhất khi ra trường thì cần nên chú ý chọn nơi huấn luyện có:
– Giáo viên giàu kinh nghiệm.
– thời buổi tập huấn: không bị giới hạn hay quy định thời kì học phải hoàn thành trong bao lâu để đảm bảo thành công tay nghề học viên khi ra nghề. cam đoan đào tạo đến khi thành thục nghề.
– tổn phí nảy sinh trong quá trình học: đây là vấn đề nhạy cảm nhất gây khó khăn cho người học trong việc dự trù kinh phí học nghề. Về các Chi phí nảy sinh nếu có trong quá trình học thì học viên cũng cần biết trước khi vào học.
– Học trên người thật.
– Tài trợ công cụ mỹ phẩm.
mới rồi là những mục tiêu kiểm tra chung về chân mày nam đẹp, ngoài thông báo trên mạng, chị em cần nên tham khảo thực tế bằng cách tham quan trường để được chia sẻ hiểu rõ hơn nhé.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm