mách nhỏ Nỗi lòng … nữ giới gò má cao

Banner khuyen maiHot

Nỗi lòng … nữ giới gò má cao

Nỗi lòng … nữ giới gò má cao từ nhỏ đến lớn đã nghe không ít những lời nói khiến bạn phải buồn lòng!
Ngày còn nhỏ, bà ngoại chị vẫn thường than vãn: “Ôi cái gò má cao, sau này cháu gái tôi lại khổ đây”.
Lúc ấy mẹ chị len lén lau nước mắt, mẹ hiểu cái than ngắn thở dài của bà ngoại bởi mẹ cũng chịu khổ vì cái gò má cao “sát chồng”. Bố chị mất sớm, cũng vì mẹ có gò má cao “sát chồng” mà ông bà nội chì chiết, đổ lỗi mẹ chị hại bố. Bao năm qua một mình mẹ chịu sự thầy giáo trong gia đình chồng mà nuôi chị lớn khôn. Ấy thế mà càng lớn, chị lại càng giống mẹ, nhất đâu là cái gò má cao cao xương xương trên khuôn mặt. Ông bà nội có chị là đứa cháu nội độc nhất, nhưng cũng vì cái gò má cao ấy mà không mấy đặm đà thương chị. Từ nhỏ chị đã nghe người ta xì xầm bàn tán về cái “tướng sát chồng” của mình.
Lớn lên, ở cái tuổi mười tám đôi mươi, chị trở thành xinh đẹp duyên dáng. sao người đàn ông tìm đến với chị nhưng hễ ai đó có ý định lâu dài với chị thì đều bị gia đình nghiêm cấm. Người ta khóc lóc cầu xin con trai đừng dây dính đến chị, có người còn tuyên bố sẽ trầm mình nếu con trai quyết cưới chị làm vợ. Thậm chí người ta còn đến nhà chị, nài xin chị “tha chết” cho con trai họ. Cứ thế, tuổi xuân của người con gái trôi đi trong lặng lẽ, trong sự oan uất chỉ vì cái gò má cao.

Top bài viết hot:

độn cằm nhọn

Tiêm cằm V line giá bao nhiêuRồi chị rời quê lên thị thành tìm việc và tìm cho mình một nhịp thoát khỏi cái ám ảnh có tướng “sát chồng”. Mẹ chị lủi thủi đưa con gái ra khỏi cổng làng căn dặn: “Con ơi, mẹ làm khổ con rồi. Con chũm kiếm tấm chồng tử tế ở trên ấy rồi hẵng về nhé, chứ ở đây rồi cả đời cô quạnh”. Chị nén nước mắt, mỉm cười cho mẹ yên lòng: “Mẹ gìn giữ sức khỏe nhé, con gái mẹ đẹp thế này sẽ mang về cho mẹ chàng rể tuyệt vời”.
Những ngày tìm việc ở đô thị đâu có dễ dàng gì. Chị xin được công việc rửa bát trong một nhà hàng kiêm quán hát karaoke. Công việc khó nhọc nhưng trợ thời cũng đủ để chị kiếm bữa ăn qua ngày. Rồi người ta thấy chị đẹp, để rửa bát dưới bếp thì thật phí sắc nên đã chuyển chị lên làm tiếp viên ở phòng hát. Họ cho chị mặc đẹp, trang điểm vào chẳng khác gì con gái thị thành. Người ta đưa chị và mấy cô gái khác vào một phòng hát, nơi đó có đến chục người đàn ông trông khá sang trọng, già có trẻ cũng có. Ở đó chị có nhiệm vụ rót rượu bia cho khách, hát cùng khách và làm ắt những gì khiến khách hài lòng. Và ở đó chị đã gặp anh. Anh là người đã cứu nguy cho chị khi một gã đàn ông trong phòng đòi sàm sỡ chị. Sau lần đó anh khuyên chị nghỉ việc ở đó và tìm giúp chị một công việc ở một khu công nghiệp. Công việc tuy vất cả nhưng chị rất vui vì không phải cộc với những gã đàn ông đáng sợ kia, hơn nữa chị lại quen được anh, một người bạn thực sự tốt ở cái thành phố rộng lớn này.
Anh rất hay tới lui phòng trọ của chị, khi thì có việc đột xuất qua thăm chị, khi thì cả nhà đi vắng anh qua xin chị bữa cơm,… Dần dần anh chị yêu nhau từ lúc nào không hay. Anh quan tâm coi sóc chị chu đáo. Chị kể cho anh nghe về thế cuộc mình cùng những điều tiếng về cái gò má cao “sát chồng”, anh không những không sợ mà còn thương chị nhiều hơn. Anh chẳng tin vào mấy điều mê tín vớ vẩn kia, anh chỉ biết chị đã có quá nhiều thiệt thòi và anh muốn cả cuộc đời này bù đắp cho chị. Chị hạnh phúc trong tình yêu của anh, chị tin rằng rốt cuộc cuộc đời mình của thoát khỏi cái tướng “sát chồng”.
Gò má cao khiến không ít người kỳ thị
Ảnh minh họa.
Ngày anh đưa chị về ra mắt gia đình, chị nhận ra cái nhìn là lạ của mẹ anh. Trong bữa cơm, bà chẳng mấy thân thiện vui vẻ với chị. Rồi bà cũng bóng gió chuyện gò má cao sát chồng, lúc đó chị tái mặt chỉ muốn mau chóng rời khỏi nhà anh. té ra chị đã quá mộng mơ khi nghĩ rằng hạnh phúc đã đến với mình. Thì ra chị đã lầm tưởng, anh không coi trọng chuyện cái gò má cao kia nhưng điều đó không có nghĩa gia đình anh sẽ không chú ý. Mẹ anh phản đối chuyện tình cảm của anh chị. Bà cho rằng lấy chị rồi anh sẽ chẳng may mắn gì, vì cái tướng của chị “sát chồng loán con”. Nhất đâu khi bà biết gia đình chị còn có một mẹ một con, bố chị mất sớm thì lại càng nói chị là sao chổi tai họa.
Hết ngọt nhạt với con trai, bà lại tìm gặp chị. Mới đầu là nhẹ nhàng nài xin chị buông tha anh, sau đó chuyển sang gay gắt sỉ vả chị. Chị đau đớn tránh mặt anh nhưng rút cuộc vẫn chịu thua sự kiên trì của anh. Khi không thuyết phục được gia đình thì anh đành tuyên bố “cả đời không lấy ai ngoài chị”. chung cục sau hơn hai năm, sự cương quyết của anh đã được đền đáp. Gia đình anh cũng phải chấp thuận cho anh chị đến với nhau.
Ngày cưới, chị là cô dâu hạnh phúc rạng ngời bên anh. Anh sung sướng thoả mãn vì rốt cục cũng cưới được chị. Mẹ chị mừng mừng tủi tủi vì rút cuộc con gái cũng lấy được tấm chồng như ý. Chỉ có mẹ anh, mặc dầu đã cho anh chị cưới nhưng bà vẫn không mấy vui vẻ bởi chị y chang mẹ, nhất đâu cái gò má cao cao kia. Bố chị mất sớm cũng chẳng phải do cái gò má “sát chồng” của mẹ chị kia thôi. Chị rồi sẽ giống mẹ, sẽ hại con trai bà thôi. Cứ nghĩ đến điều đó bà lại than thở, lại nhìn chị với con mắt căm ghét. Những ngày làm dâu của chị không mấy dễ dàng khi mẹ chồng ác cảm từ đầu. Cũng may chị luôn có anh ở bên cạnh cổ vũ an ủi. Chỉ cần có anh bên cạnh, chỉ cần có ái tình của anh thì mẹ chồng có hà khắc ác nghiệt mấy chị cũng chịu đựng được.
Nhưng cuộc sống hạnh phúc của chị chẳng được gang tấc. Sau khi cưới gần một năm thì anh phát hiện mình bị ung thư gan thời đoạn cuối. Kể từ ngày anh bị bệnh, cuộc sống của chị trong nhà chồng giống như địa ngục thế gian. Mẹ chồng chửi rủa chị, bà cho rằng chị là nguyên do khiến anh bị bệnh nặng vậy. Ngày nào bà cũng khóc lóc, ngày nào cũng đòi đuổi chị ra khỏi nhà với mong muốn “thoát” được chị thì con trai bà sẽ có cách cứu chữa. Chị cũng đã từng nghĩ rằng, hay chính tại cái gò má cao kia mà mình khiến anh bị bệnh. Chị cũng xin anh chuyển ra ngoài sống để anh có cơ hội được cứu sống. Nhưng anh đâu phải là người tin mấy chuyện mê tín kia, anh biết sức khỏe của mình như thế nào. Anh muốn những ngày cuối đời được ở bên cạnh người vợ mình thương tình. Anh chỉ tiếc là chẳng thể có đủ sức khỏe để ở bên cạnh bảo vệ chị suốt đời.
Những ngày chăm chút anh bị bệnh cũng là những ngày chị phát hiện mình mang thai. Chị sung sướng khi có đứa con của anh, nó là minh chứng tình ái của anh chị, là sự gắn kết mãi mãi cho dù sau này anh không còn trên đời này nữa. Anh hạnh phúc quá chừng khi sắp kề cận đi xa rồi vẫn có một món quà vô giá như vậy. Nhưng anh cũng lo âu cho chị, đứa con có thể sẽ là cản trở hạnh phúc sau này của chị. Chị còn quá trẻ để ở vậy nuôi con, anh không nỡ thấy chị cô quạnh cả đời. Anh day dứt rất nhiều rút cục cũng quyết định khuyên chị tự đứa bé, nhưng chị đâu phải ruột gan gang thép mà nghe theo anh. Chị tựa vào vai anh khóc lóc: “Anh chẳng thể ở bên em cả đời thì phải để con anh ở bên cạnh em chứ, sao lại muốn tước bỏ hết hạnh phúc của em”. Anh chỉ biết lau đi những giọt nước mắt đang thi nhau rơi trên mặt chị: “Anh xin lỗi, em đừng khóc nữa”.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm