Nhũ hoa nói gì về từng thể trang của chị em?

Banner khuyen maiHot

(NLĐO) – Ai cũng biết rằng nhũ hoa không phải chỉ để bài trí. bên cạnh đó, điều ít người biết là bộ phận này là một trong những mai mối về sức khỏe bạn, giúp bạn nhận mặt một vài căn bệnh nghiêm trọng với  cách hồng nhũ hoa.
 
Nếu phát hiện nhiều nếp nhăn xung quanh nhũ hoa hoặc có dịch màu xanh, đỏ xung quanh điểm này, đặc biệt một bên ngực, hãy gặp thầy thuốc ngay vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú. Dưới đây là 7 điều khác bạn nên biết về “nhũ hoa” của mình:

Tiết dịch là bình thường, kể cả khi bạn không mang thai hoặc cho con bú

Dịch chảy ra từ cách làm nhũ hoa có màu hồng (màu đục như sữa, xanh lá nhẹ hoặc trong suốt) là hiện tượng thường gặp ở hầu hết chị em phụ nữ nếu ngực bị ảnh hưởng, theo bác sĩ Leah S. Gendler – chuyên gia phẫu thuật vú tại chính giữa Y tế Morristown, New Jersey, Mỹ.

ngoài ra, nếu không bị tác động, đặc biệt nếu dịch tiết ra có máu hoặc chảy ra từ một bên ngực, đây xin hãy là dấu hiệu của một u lành, u nang vô hại hoặc ung thư vú.

Nhũ hoa thứ ba phổ biến hơn bạn nghĩ

Ước tính khoảng 27,2 triệu người Mỹ có nhũ hoa thứ ba ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Những núm vú “phụ” này thường bị nhầm lẫn với nốt ruồi hoặc mụn thịt. ngoài ra, nhũ hoa thứ ba không ảnh hưởng sức khỏe con người và có thể dễ dàng được cắt bỏ bằng thủ thuật. bác sĩ phẫu thuật Grace Ma từ chính giữa phẫu thuật thẩm mỹ Peachtree, Atlanta, tiểu bang Georgia, Mỹ cho hay: “Toàn bộ thủ thuật cắt bỏ chỉ mất khoảng 30 phút và khả năng trở lại gần như không có”.

Tập thể dục hãy làm tổn thương nhũ hoa

Nhũ hoa có thể bị trầy xước do hoạt động thể dục và một chiếc áo ngực thể thao vừa vặn xin hãy giúp bạn bảo vệ bộ ngực. Tuy nhiên, nếu bạn không hoạt động mạnh mà nhũ hoa vẫn có màu đỏ, ngứa, có vảy, trầy tróc, hãy gặp bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh Paget – một dạng hiếm của ung thư liên quan núm vú và quầng vú, thầy thuốc Gendler cho hay. “Đó cũng xin mời là dấu hiệu bệnh chàm nên các bạn không nên quá lo âu, chỉ cần đến thầy thuốc kiểm tra”, bà nói thêm.

Lông mọc ở nhũ hoa là thông thường

Những hạt nhỏ lí tí quanh núm vú chính là các nang lông bình thường. Nếu nhũ hoa bạn xuất hiện những sợi lông đen dài, hãy cẩn thận dùng tay, sáp hoặc kéo xóa sổ chúng. Nếu các nang lông gây đớn đau, tăng kích tấc hoặc ngứa, có vảy, hãy gặp thầy thuốc vì đây có thể là dấu hiệu của chứng nhiễm trùng hoặc ung thư.

Đau nhũ hoa khi cho con bú là phổ thông

Nhói, rát, nứt hoặc đau núm vú là những triệu chứng phổ thông trong tuần trước tiên cho con bú. ngoại giả, nếu tình trạng này tiếp diễn dài lâu, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia vì xin mời con bạn không được cho bú đúng cách. bên cạnh đó, vú căng sữa cũng xin hãy gây đau nhũ hoa và theo một nghiên cứu từ Úc, ngực dễ nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm men Candida.

chị em phụ nữ có thể bị đau đớn nếu cho con bú không đúng cách
Đừng nhọc lòng khi nhũ hoa lõm vào

Khoảng 15% các bạn bị “nhũ hoa mọc ngược” từ khi sinh ra, theo Z. Paul Lorenc, thầy thuốc thẩm mỹ làm thế nào để nhũ hoa hồng lại ở New York. “Đơn giản là các mô hiệp tác rút lại nên nhũ hoa lõm vào trong. Để sửa lỗi này, chỉ cần một tiểu phẫu đơn giản. tôi sẽ rạch một đường nhỏ để phóng thích các mô liên kết giúp nhũ hoa bật ra và hãy thực hiện cùng lúc ở cả hai bên ngực bằng cách gây tê tại chỗ trong 1 giờ”, ông giải thích.

Nhũ hoa là khu vực kích thích dục tình của phụ nữ

Theo các nhà nghiên cứu tại ĐH Rutgers, cảm giác kích thích từ núm vú đi đến Trung tâm khoái cảm của não giống như cảm giác từ âm đạo, âm vật và cổ tử cung.  Do đó, nên công thức rằng việc xăm, đeo khuyên trên nhũ hoa xin hãy làm mất cảm giác ở phòng ban này do gây tổn thương tâm thần.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm