NHỮNG ảnh hưởng KHÔNG NGỜ TỚI CỦA XĂM HÌNH

Banner khuyen maiHot

NHỮNG thúc đẩy KHÔNG NGỜ TỚI CỦA XĂM HÌNH

16:30:49 – 06/10/2015
 
Thời gian gần đây trào lưu xăm hình trở thành phổ quát nhất là trong giới trẻ. Xăm dường như một cách để biểu hiện cá tính của bản thân cũng. Bản chất của việc xăm hình không hề xấu nhưng nếu không cẩn thận, xăm hình có thể đem lại những hệ quả xấu tới làn da và sức khỏe. Những tác động không ngờ tới của xăm hình thì không phải ai cũng nắm rõ để ứng phó với nó.
Xem thêm: xoá hình xăm tại nhà

Xăm hình trở thành trào lưu của giới trẻ
1. ảnh hưởng gây nhiễm trùng da.

Những mô tả căn bản của nhiễm trùng da như: phát ban, sưng đỏ, đau rát… Những triệu chứng này có thể xuất hiện sau khi xăm từ 2 – 3 tuần. Vị trí xăm hình có thể bị nhiễm trùng là rất lớn vì mực xăm xúc tiếp với da sẽ sinh ra ô nhiễm và gây nhiễm khuẩn, kể cả với những mũi tiêm diệt trùng cũng có thể bị nhiễm trùng.
Xem thêm: hình xăm phun được bao lâu
Trường hợp có sức đề kháng yếu hoặc đang điều trị bệnh thì nên tránh việc xăm hình, nên để bệnh chữa khỏi dứt điểm và chờ sau 6 tháng thì mới nên đi xăm hình.

Nhiễm trùng da do xăm hình
2. tương tác gây ra sẹo xấu.

thân thể có một cơ cố gắng tự đào thải loại bỏ những chất mực nốt sần ra khỏi làn da, chính do vậy sau khi xăm có thể để lại sẹo, do những vết xăm để lại. Một số bệnh ngoài da như bị mụn sẽ trầm trọng hơn sau khi xăm hình. Sẹo còn có thể tương tác xấu tới thẩm mỹ nhất là với khu vực xăm là trên khuôn mặt.
Xem thêm: xoá hình xăm dán
3. Dị ứng mực xăm

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu đỏ và màu vàng có khả năng gây ra phản ứng cho da nhiều hơn các loại mực đen và tím, xanh lá. Các phản ứng với màu mực xăm sẽ phát tác giả dụ bắt gặp ánh sáng của mặt trời.

Những bệnh nhân bị bệnh vảy nến thường sẽ phản ứng với mực xăm mạnh hơn và khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Những dấu hiệu dị ứng với mực xăm có thể chỉ kéo dài một thời kì ngắn. Nhưng nếu để lâu mà những dấu hiệu không giảm hoặc nặng hơn thì tốt nhất nên tới gặp thầy thuốc da liễu để được tương trợ viện trợ.

Dị ứng hình xăm gây mẩn đỏ đau rát
4. Chịu nhiều ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời

Xem thêm: xóa hình xăm ở lưng
Vùng da xăm thường mỏng hơn các vùng da khác, vì chúng đã bị bào mòn. Khi ra ngoài nắng rất dễ bị tác động bởi tia UV của mặt trời, vùng da xăm rất dễ bị tổn thương, bỏng rát nhẹ khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tốt nhất bạn nên chọn những để xăm những vùng da dễ bảo vệ khỏi ảnh nắng mặt trời như: lưng, ngực … để tránh tối đa những ảnh hưởng xấu từ ánh nắng.

5. thúc đẩy tới việc khám chữa những bệnh khác

Hình xăm có thể khiến cho các thầy thuốc da liễu khó có thể phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh ung thư da hay một số các bệnh ngoài da khác. Nên tránh xăm tại những vùng có nhiều nốt ruồi vì có thể khiến những dấu hiệu của bệnh ung thư da bị che đi.

Khi chụp nói chung bằng cộng hưởng (MRI) bạn có thể bị bỏng do cộng hưởng từ. Những trường hợp này thường không kéo dài lâu chỉ gây cảm giác như bị bỏng.

6. Nguy cơ lây nhiễm một số bệnh hiểm nguy

Xăm hình cần đảm bảo sát trùng
Một số cơ sở xăm hình không đảm bảo an toàn vệ sinh. Khi những kim xăm hình được sử dụng lại nhiều lần khiến nguy cơ truyền nhiễm các bệnh ngoài da hay bệnh HIV, viêm gan B là rất cao. Việc chọn lựa một cơ sở xăm hình uy tín cũng rất quan yếu khi quyết định xăm hình.

Trên đây là tổng hợp một số hiểm nguy mà việc xăm hình mang lại. Trước khi xăm hình tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ và lường trước mọi hiểm họa mà những hình xăm mang lại cho mình. Nếu hình xăm bị hỏng, hoặc bạn vì lý do nào đó bạn có thể tìm tới TMV Phú Xuân để thực hành thủ thuật tay xam bằng tia Laser Toning Plus bảo đảm an toàn cach xoa hinh xam hình xăm triệt để giúp bạn tìm lại được trạng thái da ban sơ.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm