Những bài tập HIIT được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả giảm mỡ cao

Banner khuyen maiHot

HIIT là một trong những phương pháp tập dượt giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm mỡ toàn thân đang rất “HOT” trong thời gian gần đây. Dưới đây là những bài tập HIIT được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả giảm mỡ cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thực hành nhé.

Xem thêm: thực phẩm giúp giảm cân

1. HIIT là gì?

Những bài tập HIIT giảm mỡ bụng nhanh nhất hiện giờ

HIIT là viết tắt của mực tàu “high intensity interval training”, tức là luyện tập với cường độ cao, ngắt quãng. Đây là một phương pháp luyện tập chứ không phải là một bài tập cụ thể. luyện tập theo nguyên tắc HIIT là việc liên tiếp thay đổi cường độ tập rất cao cho đến rất thấp, xen kẽ việc luyện tập khôn cùng (90 – 100% sức) với nghỉ ngơi trong khoảng từ 15 – 20 phút.

Phương pháp HIIT được đánh giá là có thể tăng hiệu quả giảm béo và đoàn luyện cơ bắp gấp từ 2 đến 4 lần so với những phương pháp luyện tập thông thường khác. Tuy nhiên, muốn thành công với HIIT bạn cần là người có thể lực tốt, có sức chịu đựng cao, kiên trì và không mắc các bệnh về hô hấp hay tim mạch. Bên cạnh đó, bạn cần một chuyên gia hay người luyện tập có kinh nghiệm chỉ dẫn cụ thể vì không cẩn thận có thể bị trấn thương trong quá trình tập tành HIIT đấy nhé.

2. Một số bài tập giảm mỡ bụng, giảm mỡ toàn thân bằng phương pháp HIIT

Nếu bạn đã quyết định tuyển lựa HIIT là “kim chỉ nam” cho quá trình luyện tập giảm mỡ của mình thì hãy ghi nhớ một vài bài tập dưới đây, luyện tập thẳng tuột để thu được kết quả tốt nhất nhé.

Bài tập HIIT số 1: Đứng tấn (cường độ làng nhàng)

nhàng nhàng tấn
Đứng thẳng người, hai chận rộng ngang vai, hai bàn tay đặt sau đầu. Từ từ đẩy mông về phía sau, gập gối, người giữ thẳng, trọng tâm ở cả hai chân để tạo thế nhàng nhàng tấn. Nhanh chóng đưa chân trái ra sau, chuyển trọng tâm về chân phải, hạ gối trái chạm đất. Trở lại phong thái trung bình tấn rồi đứng lên. thực hiện na ná khi chuyển sang chân phải. Lặp lại 10 lần mỗi bên.

Xem thêm: giảm cân an toàn

Bài tập HIIT số 2: trung bình tấn, hít đất (cường độ trung bình)

nhàng nhàng tấn, hít đất
Vào tư thế đứng tấn sau đó hạ 2 bàn tay chạm đất. Đưa hai bàn chân ra phía sau thực hành hít đất 1 nhịp sau đó nhảy chân trở về phong thái làng nhàng tấn và đứng lên. Động tác chóng vánh và dứt khoát. thực hành liên tục khoảng 10 – 20 lần tùy vào sức của mỗi người.

Bài tập HIIT số 3 : nhàng nhàng tấn, nhảy lên xuống (cường độ mạnh)

trung bình tấn, nhảy lên xuống
Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, vào phong độ trung bình tấn sau đó lấy đà nhảy lên cao, duỗi thẳng người. Hạ đất trong phong thái trung bình tấn, hai chân mở bằng vai. Lặp lại tới khi thấy mệt và không thể nhảy lên tiếp

Bài tập HIIT số 4: Tấn ngang (cường độ trung bình)

Tấn ngang
Đứng thẳng, hai tay nắm chặt giơ lên cao. Bước chân phải sáng ngang, chuyển trọng tâm về chân phải, đưa hai tay chạm mũi chân phải. Chuyển về tư thế ban sơ sau đó thực hiện rưa rứa với bên trái. Lặp lại khoảng 10 – 20 lần

Bài tập HIIT số 5: Thăng bằng (cường độ làng nhàng)

Động tác cân bằng
Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, hai tay để sau gáy. Bước chân phải lên trước sau đó chuyển trung tâm vào chân phải, từ từ đưa chân trái ngang lên cao, giữ người đồng thời với mặt đất. Hạ chận trái, quay lại vị trí ban sơ, lặp lại rưa rứa nhưng đổi bên. thực hiện 10 – 20 lần.

Xem thêm: làm cách nào để giảm béo bụng

Bài tập HIIT số 6: Chống đẩy nhảy (cường độ cao)

Chống đẩy nhảy
Từ tư thế chống đẩy, co gối và nhảy lên cao, chuyển trung tâm về chân, chạm đất bằng mũi chân, lặp lại liên tục hết mức có thể.

Bài tập HIIT số 7: Thư giãn

Thư giãn
Ngồi vắt chéo chân (chân trên chân dưới), cúi gập người, hai cánh tay chạm đất. Giữ phong thái này khoảng 30 giây sau đổi chân độ.

Bài tập HIIT phối hợp giữa tập tành cường độ cao với cường độ nhàng nhàng có hiệu quả giảm mỡ nhanh hơn nhiều so với các phương pháp thường ngày. Tuy nhiên, để giảm béo và có được thân hình cân

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm