Vệ sinh tại xóm trọ của chúng tôi

Banner khuyen maiHot

Tại Hà Nội có đến hơn 60% chủ yếu là dân nhập cư ra Hà Nội sinh sống, làm việc và tìm kiếm 1 cơ hội mới cho cuộc sống. Trong khi đó chiếm 1 phần không nhỏ lượng sinh viên từ các tỉnh đổ về và học tại các trường đại học, cao đằng, trung cấp… trên toàn địa bàn. Vấn đề ăn ở sinh hoạt của sinh viên là 1 trong những khó khăn của các bạn khi bắt đầu 1 cuộc sống mới.

Những xóm trọ mọc lên san sát nhau và khéo có đến cả trăm người ở tập trung trong 1 xóm trọ sinh viên. Mình có 1 lần đến khu trợ của bạn mình bên Hoàng Mai. Mình quen ở 1 mình đã lâu, nên đến đây mình thực sự thấy sợ khi mấy chục người sử dụng chung nhau 1 cái nhà vệ sinh. Mặc dù trong xóm ai cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tuy nhiên không tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc và ái ngại xảy ra.

Bạn mình kể bảo có những lần khu vệ sinh bị tắc, mấy bạn nam sinh viên phải dùng những dụng cụ thông tắc bằng tay mà cũng không ăn thua gì. 30 phút đến 1h không thấy khả quan. Thôi lại gõ google hỏi bác xem có ai giúp được. Thế là đội vệ sinh môi trường và hút bể phốt Hà Đông có mặt và giải quyết nhanh chóng tình huống dở khóc dở cười này. Thế là cứ lần nào bị vấn đề này là các bạn ấy gọi ngay bên Thông tắc và không quên dán 1 tờ giấy note vàng trên cửa nhà vệ sinh SDT của bên Thông tắc vệ sinh môi trường huyện Đông Anh đẻ bất kỳ ai đều biết và có thể tự giải quyết được.

Câu chuyện chúng tôi còn tiếp mời quý vị và các bạn xem tiếp vào phần tiếp theo

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm